Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tăng cường hiệu quả hoạt động Tổ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19

Người đăng: Admin Ngày đăng: 13:42 | 15/06 Lượt xem: 70

Chấn chỉnh và tăng cường hiệu quả hoạt động Tổ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 là yêu cầu của UBND tỉnh tại văn bản số 1975/UBND-KGVX sáng 15/6.

Thành phố Kon Tum phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của Tổ cộng đồng. Ảnh: HL

 

Lý do là thời gian qua, công tác quản lý, giám sát hoạt động Tổ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp chính quyền địa phương chưa chặt chẽ; các Tổ cộng đồng chưa phát huy hết vai trò, nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng, chống dịch Covid-19.

Vì vậy, để chấn chỉnh và tăng cường hiệu quả hoạt động của các Tổ cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát, kiện toàn lại các Tổ cộng đồng theo hướng dẫn của Sở Y tế, đảm bảo cho các thành viên của Tổ cộng đồng nắm chắc, xác định rõ nhiệm vụ, địa bàn, các hộ và những người dân được phân công phụ trách.

Việc kiện toàn lại các Tổ cộng đồng phải hoàn thành và báo cáo kết quả về Sở Y tế chậm nhất 17 giờ, ngày 20/6. 

Tăng cường trách nhiệm, phân công lãnh đạo UBND cấp huyện, cấp xã trực tiếp phụ trách để thực hiện công tác quản lý, giám sát hoạt động Tổ cộng đồng; phân công cụ thể thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, cấp xã phụ trách các Tổ cộng đồng để hàng ngày giám sát, hỗ trợ Tổ cộng đồng thực hiện nhiệm vụ. 

Phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của Tổ cộng đồng trong việc quản lý chặt chẽ các hộ gia đình đã được phân công phụ trách; nắm chắc thông tin của từng người dân thuộc các hộ gia đình có các triệu chứng Covid-19 hoặc có đến/ở/về từ các tỉnh/thành phố có ca Covid-19 cộng đồng trong vòng 14 ngày qua để báo cáo ngay cho chính quyền địa phương/trạm y tế và yêu cầu người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế.

Tuyệt đối không được bỏ sót các trường hợp có yếu tố nguy cơ/có triệu chứng Covid-19 trên địa bàn; không để xảy ra tình trạng chậm giám sát, chậm triển khai biện pháp phòng, chống dịch.  Thực hiện nghiêm túc công tác thông tin nhanh và báo cáo theo quy định.

UBND tỉnh cũng đề nghị huyện ủy, thành ủy và các tổ chức, đoàn thể cấp huyện tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và hỗ trợ các Tổ cộng đồng thực hiện tốt công tác giám sát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Nguồn tin: http://baokontum.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:



Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000220614

Số người đang Online: 22
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum