Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Rà soát sàng lọc kỹ các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm… đến khám bệnh

Người đăng: Admin Ngày đăng: 16:16 | 02/06 Lượt xem: 42

Ngày 2/6, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc; các bệnh viện; bệnh xá Quân đội, Công an trên địa bàn tỉnh tăng cường rà soát, sàng lọc kỹ tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, người có dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm… đến khám bệnh, chữa bệnh.

Rà soát, sàng lọc các trường hợp ho, sốt... khi đi khám bệnh. Ảnh: HL

 

Đối với các đơn vị không có triển khai công tác khám chữa bệnh, cũng thực hiện rà soát, sàng lọc kỹ tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, người có dấu hiệu ho, sốt, cảm cúm… đối với khách đến liên hệ làm việc- văn bản số 2379/SYT-NVYD của Sở Y tế nhấn mạnh.

Đồng thời khẩn trương triển khai hệ thống khai báo y tế điện tử và quản lý dữ liệu khai báo y tế của người bệnh đến khám, điều trị nội trú, xuất viện; người chăm sóc người bệnh trong quá trình điều trị nội trú; khách đến liên hệ làm việc. Thu thập đầy đủ thông tin các dấu hiệu sốt, viêm đường hô hấp và yếu tố dịch tễ.

Các Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện, thành phố, bệnh xá đẩy nhanh việc triển khai thực hiện xét nghiệm nhanh phát hiện SARS-CoV-2 với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Tăng cường quản lý chặt chẽ tình hình sức khỏe của nhân viên y tế, người lao động trong cơ quan, đơn vị và lịch trình đi lại đối với người từ địa phương khác về. Tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 nếu có nghi ngờ và xét nghiệm sàng lọc cho người làm việc ở khu vực có nguy cơ cao, người thường xuyên tiếp xúc với những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế các huyện, thành phố chỉ đạo Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn triển khai phổ biến đến các phòng khám bệnh, xét nghiệm, cung cấp dịch vụ y tế, nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn biết, hướng dẫn triển khai thực hiện. Tăng cường hoạt động giám sát, quản lý chặt chẽ; trường hợp phát hiện cơ sở vi phạm, báo cáo ngay với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng tiến hành xử phạt theo đúng quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nghiên cứu, xây dựng phương án chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để hỗ trợ tổ chức thực hiện xét nghiệm sàng lọc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cơ sở y tế, phòng khám và nhà thuốc khi có yêu cầu.

Nguồn tin: http://baokontum.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000191111

Số người đang Online: 21
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum