Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

365 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Người đăng: Admin Ngày đăng: 7:33 | 22/07 Lượt xem: 507

GiadinhNet - Thêm 5 người bệnh trở về từ Bangladesh hôm 3/7, phát hiện bệnh hôm 5/7 đã được công bố khỏi bệnh sau 16 ngày điều trị.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 tối 21/7 cho hay 12 giờ qua không thêm ca mắc mới. Việt Nam có 396 người mắc COVID-19. Trong số đó, có 256 người nhập cảnh. 96 ngày Việt Nam không có ca nhiễm cộng đồng.

Cũng trong ngày có thêm 5 bệnh nhân khỏi bệnh, đều điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Như vậy số ca khỏi bệnh ở nước ta lên 365 người. Hiện chỉ còn 31 bệnh nhân đang điều trị.

Cụ thể:

BN358 (Nam, 56 tuổi ở Long Biên, Hà Nội); BN361 (Nam, 32 tuổi ở Krong Pa, Gia Lai); BN365 (Nam, 36 tuổi ở ở Yên Định, Thanh Hoá); BN366 (Nam, 45 tuổi ở Lâm Thao, Phú Thọ); BN369 (Nữ, 30 tuổi ở Quận 11, TP HCM).

365 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam đã khỏi bệnh - Ảnh 2.
5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều 21/7.

Trước đó, ngày 3/7, các bệnh nhân này từ Bangladesh về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh trên chuyến bay VJ5967 và được cách ly tập trung ngay tại Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 4/7, các bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm, các mẫu bệnh phẩm đã được gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm tham chiếu ngày 5/7.

Sau 16 ngày điều trị, họ đều có 2 lần âm tính trong quá trình điều trị, hiện tại các bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho,tim đều, phổi thông khí tốt không rale. Họ tiếp tục được theo dõi thêm 14 ngày theo đúng quy định.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 1 người đã chuyển âm tính 1 lần trở lên. Hiện Bệnh viện đa khoa Bà Rịa- Vũng Tàu có số ca điều trị đông nhất với 10 người.

Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên - Trung tâm y tế huyện Hoa Lư (Ninh Bình) có 8 người bệnh; Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có 5 bệnh nhân; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định có 4 người; Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu có 2 người; Bệnh viện đa khoa Cà Mau và TTYT Huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) mỗi nơi điều trị 1 người.

Hiện có gần 11.100 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó: cách ly tập trung tại bệnh viện có 111 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác có gần 10.000 người, còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.


Nguồn tin: http://giadinh.net.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:





Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

00002015596

Số người đang Online: 6
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum

WinandOffice: Your Source for 2024 Microsoft Windows & Office Keys

Upgrade Your Microsoft Experience: Get 2024 Windows & Office Licenses Today!

office 2021 professional plus
Win and Office
shop.wordpress-the.me