Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Từ 0h00 ngày 18/5, nâng cảnh báo phòng, chống Covid- 19 lên mức cao nhất

Người đăng: Admin Ngày đăng: 20:53 | 17/05 Lượt xem: 75

Chiều 17/5, UBND tỉnh ban hành văn bản hỏa tốc số 1584/UBND-KGVX về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó yêu cầu nâng cảnh báo phòng, chống Covid-19 lên mức cao nhất kể từ 0h00 ngày 18/5 đến khi có thông báo tiếp theo.


Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19. Ảnh: HL

Không tập trung quá 20 người nơi công cộng

Văn bản hỏa tốc của UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, nghi lễ, chợ đêm, chợ đầu mối, đám cưới, đám tiệc...); hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19, như: Karaoke, vũ trường, bar, pub, massage, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; các cơ sở du lịch, tham quan; sân vận động; các điểm truy cập internet và cung cấp trò chơi điện tử công cộng; rạp chiếu phim; khu vuichơi, giải trí, bida…; các địa điểm tập luyện thể dục, thể thao theo hình thức tập trung đông người (gym, yoga, bóng đá, bóng chuyền, tennis, cầu lông, bể bơi, thể dục thẩm mỹ...); nhà hàng tiệc cưới…

Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách). Xử lý nghiêm người không đeo khẩu trang, đặc biệt là tại các nơi đông người (như chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất, bến tàu, đám cưới, đám tang, trên các phương tiện giao thông công cộng...).

Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không tập trung đông người, khuyến khích các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê kinh doanh theo phương thức bán hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà hoặc mua đem về.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ được tiếp tục hoạt động thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cho công nhân, người lao động (bắt buộc triển khai yêu cầu 5K); phải có kế hoạch, phương án phòng chống dịch, thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cập nhật lên bản đồ chống dịch; dừng ngay hoạt động nếu không đảm bảo an toàn phòng chống dịch (cần chú ý đến các bến xe, trạm dừng chân xe khách; các quán ăn, uống; quán tạp hóa… dọc đường Quốc lộ qua tỉnh).

Giao trách nhiệm người đứng đầu

Huy động cả hệ thống chính trị, các Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh giám sát chặt chẽ địa bàn, hộ gia đình, người dân để phát hiện ngay các trường hợp có yếu tố nguy cơ với dịch bệnh (các trường hợp F1, F2; người về từ tỉnh/thành phố có ca Covid-19 cộng đồng; nhập cảnh trái phép; người có sốt, ho, khó thở…)
.

Tăng cường hiệu quả của các chốt kiểm dịch trong việc kiểm tra, giám sát y tế người vào tỉnh. Ảnh: HL

UBND các huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời. Đánh giá nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập vào địa bàn để chủ động triển khai các Chốt kiểm tra và Tổ liên ngành kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 theo thẩm quyền tại địa phương giáp với các tỉnh khác, chú ý đến các đường giao thông, đường mòn, lối mở còn lại để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Ia H’Drai tiếp tục tăng cường phối hợp quản lý, kiểm soát chặt chẽ biên giới, xuất nhập cảnh, ngăn chặn và kiểm soát nhập cảnh trái phép…

Các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc về tiêm vắc xin và về công tác phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bảo đảm thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai các điểm bầu cử (cố định và lưu động) đảm bảo đúng quy định và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là yêu cầu 5K cho cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở mình; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về việc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành việc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19; thực hiện yêu cầu 5K phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Nguồn tin: http://baokontum.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000191048

Số người đang Online: 10
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum