Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Người đăng: Admin Ngày đăng: 7:52 | 22/05 Lượt xem: 58

Chiều 21/5, UBND tỉnh có Công văn hỏa tốc số 1641/UBND-KGVX yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường phòng, chống Covid-19, trong đó thực hiện nghiêm yêu cầu 5K đối với cá nhân, an toàn Covid-19 đối với tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp; kêu gọi sự đóng góp của người dân, doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch.


Tại các điểm bầu cử được phân hai lối ra vào để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: VT

Tại Công văn trên, UBND tỉnh đề nghị Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thành ủy lãnh đạo toàn diện trong việc triển khai thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch.

Các địa phương tập trung chỉ đạo triển khai đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các điểm bầu cử, đảm bảo khoảng cách, tránh tập trung đông người. Đối với các trường hợp đang cách ly y tế, đang theo dõi sức khỏe tại nhà sau cách ly tập trung phải thực hiện theo hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử Trung ương và cơ quan chuyên môn. Có phương án và các tình huống xử lý khi địa bàn xảy ra dịch trong thời gian bầu cử.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương luôn trong tình trạng “trực chiến”, sẵn sàng ra quân, khoanh vùng, cách ly, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm nhanh nhất khi có tình huống phát sinh. Tăng cường hoạt động của tình nguyện viên hỗ trợ thông tin quản lý các trường hợp F2, F3 và việc khai báo y tế.

Chuẩn bị tốt các nguồn lực để tổ chức triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 của tỉnh (đợt 3 của Trung ương) đảm bảo an toàn, xử lý kịp thời các phản ứng sau tiêm.

Thường xuyên cập nhật tình hình, dự báo, rà soát các phương án phòng, chống dịch, đảm bào chủ động phòng, chống dịch trong mọi tình huống, đặc biệt tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp…

Triển khai xét nghiệm sàng lọc, xét nghiệm trong các khu cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tăng cường công tác truyền thông để người dân tham gia xét nghiệm sàng lọc đúng đối tượng; tránh gây lãng phí và gây tâm lý chủ quan với người được xét nghiệm có kết quả âm tính.

Theo dõi, cập nhật các mức độ nguy cơ và các biện pháp phòng chống dịch tương ứng để triển khai thực hiện hoặc tham mưu chỉ đạo triển khai thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện Ia H’Drai, Sa Thầy, Ngọc Hồi, Đăk Glei tiếp tục tăng cường quản lý, kiểm tra, ngăn chặn nhập cảnh trái phép.

Sở Công Thương rà soát, chủ động chuẩn bị phương án về bảo đảm cung ứng hàng hóa, vật tư y tế, nhất là hàng hóa thiết yếu cho nhân dân theo hướng dẫn của Bộ Công Thương. Chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát việc cập nhật bản đồ chống dịch quốc gia và thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ; trung tâm thương mại, cơ sở buôn bán như nhà hàng, trạm dừng chân xe khách… (kể cả các cơ sở lao động do cấp huyện quản lý) theo chỉ đạo và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố rà soát, nắm kỹ thông tin những người đi về từ các địa phương khác. Đề nghị cấp ủy chỉ đạo Mặt trận, đoàn thể tăng cường bám cơ sở, vận động nhân dân phát hiện các đối tượng đi về từ vùng dịch để quản lý kịp thời. Tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng tại công văn trên, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường quản lý người nhập cảnh, người cách ly tập trung, cách ly tại nhà, theo dõi y tế. Quản lý, kiểm soát các chuyên gia, kỹ sư, công nhân, người lao động… đến và đang làm việc trên địa bàn tỉnh đảm bảo phát hiện ngay các trường hợp nguy cơ, triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch.

Nguồn tin: http://baokontum.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000191097

Số người đang Online: 18
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum