Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Người đăng: Admin Ngày đăng: 14:54 | 28/05 Lượt xem: 111

Ngày 28/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản số 1747/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các đơn vị, địa phương

- Quyết liệt, đôn đốc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý; kịp thời động viên, đề xuất khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích; nhắc nhở, phê bình, đề xuất xử lý kỷ luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch theo quy định.


- Tiếp tục thực hiện nghiêm, có hiệu quả công tác phòng ngừa bằng các biện pháp chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của các Bộ, ngành liên quan.


- Thành lập các Tổ phòng chống dịch COVID cộng đồng, trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cơ quan, đơn vị... để tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện yêu cầu 5K tại cơ sở; quán triệt, nghiêm túc thực hiện và xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang theo quy định.


Sở Y tế


- Chuẩn bị tốt các nguồn lực để tổ chức triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 02 của tỉnh đảm bảo an toàn theo quy định, ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp; không để lãng phí nguồn vắc xin. Rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin cho phù hợp với yêu cầu thực tế, chú ý cơ sở sản xuất lớn, khu dịch vụ có đông công nhân, người lao động.

- Tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy trình, thủ tục, hướng dẫn về phòng, chống dịch, nhất là các quy định để tăng cường quản lý chặt chẽ hơn các hoạt động nhập cảnh, cách ly, khai báo y tế, an toàn phòng chống dịch trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất có đông công nhân... theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các Bộ, ngành liên quan.

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện cách ly, xét nghiệm đối với người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phù hợp với đặc điểm của từng khu vực và diễn biến tình hình dịch bệnh nếu có tình huống dịch xâm nhập.

- Chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các địa phương, đơn vị có liên quan triển khai mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu và hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Khẩn trương củng cố các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu đặc biệt là máy thở, hệ thống ô-xy trung tâm, khí nén, vật tư tiêu hao, thuốc thiết yếu; tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực tại bệnh viện đa khoa tỉnh và các bệnh viện được phân công thu dung điều trị ca bệnh COVID- 19. Cử ngay các kíp điều trị đi đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị tại các bệnh viện tuyến cuối
(hoặc đào tạo trực tuyến).

- Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Giám đốc các bệnh viện rà soát lại năng lực điều trị người bệnh COVID-19 của các bệnh viện trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận, cách ly và điều trị người bệnh theo phương châm “4 tại chỗ”.

- Tham mưu chuẩn bị sẵn sàng phương án bố trí ít nhất một bệnh viện trong địa bàn làm bệnh viện dã chiến
(căn cứ theo quy mô dân số địa phương), trong đó có bố trí khu cấp cứu, hồi sức tích cực và chuẩn bị các trang thiết bị, khí y tế và các điều kiện khác.

- Chủ động nâng cao năng lực xét nghiệm, không bị động khi dịch phát sinh theo phương châm 4 tại chỗ.

- Thành lập "Tổ thông tin đáp ứng nhanh" để tiến hành tổng hợp các cách thức ứng phó dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, xây dựng nền tảng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Y tế

Sở Công Thương:
 
Chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị có liên thực hiện quy trình vận chuyển, lưu thông, tiêu thụ hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, nông sản với các vùng có dịch bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và không làm đình trệ, ách tắc hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:
Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp.

Sở Ngoại vụ:
Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan giám sát, kiểm tra chặt chẽ theo quy định việc các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao và thân nhân nhập cảnh làm việc trên địa bàn tỉnh.

Sở Nội vụ:
Thực hiện việc rút gọn quy trình, đơn giản hóa thủ tục, hồ sơ khen thưởng, kỷ luật trong bối cảnh phòng, chống dịch bảo đảm kịp thời, công khai, đúng người, đúng việc theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Công Thương, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ

- Chỉ đạo tất cả các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn COVID-19. Kiên quyết dừng hoạt động khi không đảm bảo an toàn và không cập nhật mức độ an toàn lên hệ thống. Thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và những người liên quan (
người cung cấp, vận chuyển vật tư, hàng hóa, suất ăn…); xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực.

- Chỉ đạo các nhà máy, xí nghiệp, đặc biệt các khu công nghiệp, thực hiện các giải pháp bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sản xuất an toàn không để ngưng trệ, gãy chuỗi sản xuất.

Sở Thông tin và Truyền thông:
Thường xuyên cập nhật, hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện áp dụng bắt buộc các giải pháp công nghệ phục vụ kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Tiểu ban Tuyên truyền - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh:
Tiếp tục thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác, hiệu quả về công tác phòng, chống dịch bệnh. Hỗ trợ thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe đối với công nhân các khu công nghiệp theo phương án, hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

- Tăng cường quản lý tất cả công dân về địa phương, nhất là từ các tỉnh đang có dịch.

- Thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19./.

Nguồn tin: Admin, COVID-19.kontum.gov.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:



Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000191124

Số người đang Online: 19
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum