Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm “5K + vắc xin” trong phòng chống Covid-19

Người đăng: Admin Ngày đăng: 7:06 | 25/06 Lượt xem: 57

Chiều 24/6, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2141/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó thực hiện nghiêm phương châm “5K + vắc xin” và ứng dụng công nghệ.

Phát huy tối đa vai trò của Tổ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: HL

 

Các đơn vị, địa phương huy động cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng, chống dịch; tiếp tục chỉ đạo triển khai các giải pháp quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, nhất là tại các địa phương có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề, cơ sở sản xuất tập trung đông người- văn bản của UBND tỉnh nhấn mạnh.

Đồng thời tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp Quỹ vắc xin và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum. Phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của các Tổ công tác cộng đồng phòng, chống dịch bệnh.

Biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch; cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả; phối hợp kiểm soát chặt chẽ bên trong các khu vực cách ly, tránh lây nhiễm chéo.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế, các địa phương chỉ đạo, hướng dẫn công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch trong tình hình mới, nhất là lợi ích của việc tiêm vắc xin; nêu gương các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch và phê phán các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai kế hoạch dạy, học và thi phù hợp cho từng cấp học; tổ chức nghiêm túc, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021; tổ chức tuyển sinh và chuẩn bị khai giảng năm học 2021 - 2022 đúng quy định, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh; có giải pháp đồng bộ, hữu hiệu kiểm soát các tuyến biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép.

Cũng tại văn bản trên, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của ca trực ngày 18/6 tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 1 (đèo Sao Mai) vì đã phát hiện, xử lý kịp thời một trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh tại đèo Sao Mai ngày 18/6. Đồng thời yêu cầu các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ tiếp tục kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ 24/24h đối với người và phương tiện, tuyệt đối không để lọt người đi từ vùng dịch vào tỉnh.

Nguồn tin: http://baokontum.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000220575

Số người đang Online: 30
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum