Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Người đăng: Admin Ngày đăng: 6:12 | 19/07 Lượt xem: 47

Ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 02/CĐ-CTUBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

 Hướng dẫn người vào địa bàn tỉnh khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt tại Chốt Sao Mai. Ảnh: Hồng Lam

Bí thư Huyện ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố: Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 và các quy định, hướng dẫn công tác phòng chống dịch của ngành Y tế. Quán triệt tinh thần, quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động, mất cảnh giác trong bất kỳ tình huống nào; chủ động kiểm tra, rà soát, huy động cả hệ thống chính trị thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Tăng cường công tác kiểm tra, tổ chức các chốt chặn, đảm bảo việc rà soát, phân luồng đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa, hành khách; thắt chặt công tác khai báo y tế đối với lái xe, phụ xe, công dân từ các địa phương về địa bàn tỉnh, nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; tăng cường công tác kiểm tra các đường mòn, lối mở, chốt chặn trên địa bàn quản lý…

Quyết liệt hơn trong việc triển khai hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của Tổ công tác cộng đồng phòng chống dịch bệnh thực hiện theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, quản lý chặt chẽ các hộ gia đình, nắm chắc thông tin của từng người dân có các triệu chứng Covid-19 hoặc có đến/ở/về từ các tỉnh/thành phố có ca Covid-19 cộng đồng để báo cáo ngay cho chính quyền địa phương/Trạm Y tế và yêu cầu người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế. Tuyệt đối không được bỏ sót các trường hợp có yếu tố nguy cơ/có triệu chứng Covid-19 trên địa bàn, chậm giám sát, chậm triển khai biện pháp phòng chống dịch.

Cử lực lượng, thường xuyên siết chặt công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ (quán cơm, quán nước, cà phê, nhà hàng; các cửa hàng, tạp hóa; đại lý xăng dầu...) trên địa bàn toàn tỉnh để quản lý, kiểm soát dịch theo Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 17 tháng 7 năm 2021 của Chủ tịch UBND  tỉnh; xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh không chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Khẩn trương kích hoạt lại các cơ sở cách ly trên địa bàn quản lý, lên phương án cách lý đối với công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 2449/UBND-KGVX ngày 18 tháng 7 năm 20211.

Sở Y tế: Phân công đồng chí Võ Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế làm đầu mối trong việc giải quyết đón công dân tỉnh Kon Tum đang trên đường về tỉnh. Ngay trong đêm 18 tháng 7 năm 2021, cử một đội của CDC tỉnh tiền trạm tại chốt cầu 110 (giáp ranh giữa tỉnh Gia Lai và Đăk Lăk), phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai nắm thông tin, số lượng công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam thông tin cho các Sở, ngành liên quan trong việc vận chuyển công dân về cách ly tại các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh.

Sở Giao thông Vận tải: Chuẩn bị xe đón công dân và phương tiện của công dân tại chốt 110 nói trên về các cơ sở cách ly y tế đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong quá trình đưa đón công dân.

Công an tỉnh: Tăng cường lực lượng tại các chốt kiếm tra, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch đối với các cá nhân, tổ chức và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được phân công tại Công văn số 2449/UBND-KGVX ngày 18 tháng 7 năm 2021 của UBND tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Tiểu ban Tuyên truyền - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch
Covid-19 tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan: Tăng cường công tác tuyên truyền, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh, gây mất ổn định và hoảng loạn trong xã hội.

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tăng cường lãnh đạo các đơn vị thành viên trong công tác chỉ đạo, quản lý, động viên, tập hợp khối đại đoàn kết để tập trung cho việc chống dịch hiệu quả.

Nguồn tin: http://baokontum.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000220715

Số người đang Online: 32
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum