Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin tự theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú 3 ngày đầu

Người đăng: Admin Ngày đăng: 13:54 | 28/12 Lượt xem: 52

Từ 0 giờ ngày 1/1/2022 sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại văn bản số 6980/CV-BCĐ ngày 27/12/2021.

Từ ngày 1/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 tự theo dõi sức khỏe 3 ngày đầu tại nơi lưu trú. Ảnh: HL

 

Theo đó, yêu cầu chung phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh là có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh (trừ trường hợp trẻ em dưới 2 tuổi).

Thực hiện khai báo y tế trước khi nhập cảnh; khi nhập cảnh Việt Nam phải cài đặt và sử dụng ứng dụng khai báo y tế (PC-COVID) để khai báo y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định của Việt Nam (đối với khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ thì khuyến khích sử dụng).

Trường hợp người nhập cảnh là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thân nhân (gồm vợ/chồng, con) chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin Covid-19 sẽ thực hiện tiêm chủng vắc xin (miễn phí) trong thời gian thực hiện cách ly (nếu đủ điều kiện).

Đối với đoàn khách nhập cảnh Việt Nam theo lời mời của lãnh đạo cấp cao, sẽ thực hiện theo đề án đón đoàn. Thực hiện chi trả chi phí xét nghiệm, chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và các chi phí liên quan khác (nếu có) trong phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ.

Người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, tự theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú (gồm nhà ở, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trụ sở của cơ quan đại diện, ký túc xá, nhà khách của cơ sở sản xuất, kinh doanh…) trong 3 ngày đầu, kể từ ngày nhập cảnh; không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú. Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh.

Người nhập cảnh chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin Covi-19, thực hiện cách ly tại nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7.

Người nhập cảnh dưới 18 tuổi (sau đây gọi chung là trẻ em), người từ 65 tuổi trở lên (sau đây gọi chung là người cao tuổi), phụ nữ có thai, người có bệnh lý nền (nhưng không phải theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế), được cách ly cùng cha/mẹ/người chăm sóc (sau đây gọi chung là người chăm sóc). Người chăm sóc phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và phải ký cam kết tự nguyện cách ly cùng sau khi được giải thích về các nguy cơ lây nhiễm Covid-19; phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về xét nghiệm và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như đối với người nhập cảnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh giao Ban Quản lý cửa khẩu phối hợp cơ quan chuyên môn kiểm tra các điều kiện, thủ tục người nhập cảnh (khai báo y tế; kết quả xét nghiệm; tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; khỏi bệnh Covid-19…); phân luồng, phân loại đối tượng nhập cảnh để bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hoặc cho về địa phương.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức quản lý, cách ly tập trung cho đối tượng nhập cảnh theo đúng quy định.

UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố tiếp nhận kịp thời các trường hợp nhập cảnh về địa phương tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú; cách ly tại nơi lưu trú; cách ly/tự theo dõi sức khỏe tại khách sạn tự chỉ trả; cách ly tại cơ sở cách ly của huyện, thành phố quản lý theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ đạo UBND cấp xã tổ chức kiểm tra, giám sát đối tượng tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú tuân thủ các nội dung theo cam kết.

Nguồn tin: http://baokontum.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000493460

Số người đang Online: 28
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum