Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND tỉnh ra Công điện về phòng, chống dịch Covid-19 dịp nghỉ Tết Dương lịch 2022

Người đăng: Admin Ngày đăng: 9:43 | 31/12 Lượt xem: 77

Trong Công điện số 10/CĐ-CTUBND ngày 30/12, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu triển khai nghiêm các quy định cụ thể về phòng, chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 1/1/2022 đến 24 giờ ngày 3/1/2022.

Công điện nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca bệnh, chùm ca bệnh không rõ nguồn lây và khả năng lây lan rộng trong cộng đồng rất cao.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và yêu cầu phòng, chống dịch 5K + vắc xin của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc; các hoạt động phải tổ chức khai báo y tế hoặc quét mã QR cho toàn bộ người tham gia.

Tất cả người dân khi tham gia (quản lý, bán hàng, phục vụ, khách hàng…) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch, thể dục; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự… phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ thời điểm lấy mẫu). Cơ sở kinh doanh thức ăn, thức uống đảm bảo khoảng cách giữa các bộ bàn ghế tối thiểu 2m, giãn cách khách tối thiểu 1m.

Đối với các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, không tập trung quá 20 người tại cùng một thời điểm với hoạt động tập trung trong nhà (ngoại trừ phạm vi công sở, trường học, cơ sở y tế); hoạt động tập trung ngoài trời; đám cưới, đám tang, đám tiệc.

Riêng các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 50 người tại cùng một thời điểm (nếu không đảm bảo điều kiện theo quy định thì không tập trung quá 20 người tại cùng một thời điểm).

Các hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ liên tỉnh, nội tỉnh, nội bộ; lưu thông, vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, nội tỉnh; cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, đại lý, chuỗi bán lẻ; bán hàng rong, vé số dạo,... (không phục vụ ăn uống tại chỗ); hoạt động giáo dục, đào tạo; hoạt động thi đấu thể dục thể thao: Thực hiện các biện pháp tương ứng với cấp độ 1 như quy định tại Văn bản số 4341/UBND-KGVX ngày 6/12/2021 của UBND tỉnh. Dừng hoạt động sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. 

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng, nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng khách sạn, cửa hàng, quầy hàng; trạm dừng chân ăn, uống, nghỉ; hộ gia đình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; quán ăn, uống: giảm 50% số lượng khách hàng phục vụ tại cùng một thời điểm (số lượng khách hàng được tính theo số lượng đăng ký kinh doanh thuế). Kinh doanh thức ăn, thức uống đường phố (bán rong, vỉa hè, đường phố, nơi công cộng hoặc những nơi tương tự) không tập trung quá 20 người cùng một thời điểm.

Khuyến cáo: Trung tâm thương mại, siêu thị không nên tập trung quá 30 người cùng một thời điểm; cửa hàng tiện ích, đại lý, chuỗi bán lẻ không nên tập trung quá 5 người cùng một thời điểm (khuyến khích bán hàng trực tuyến). Không nên tập trung quá 5 người tại một quầy/sạp/gian hàng (kể cả người bán hàng) tại chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ tạm, chợ dân sinh. Khuyến khích cơ sở kinh doanh thức ăn, thức uống bán hàng trực tuyến, bán mang về.

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, điểm hát với nhau, mát xa, xông hơi, quán bar, pub; các điểm truy cập internet, cung cấp trò chơi điện tử công cộng; khu vui chơi, giải trí; làm tóc (bao gồm cắt tóc); cơ sở làm đẹp (làm móng, trang điểm, spa...): Hoạt động không quá 50% công suất của cơ sở, không quá 50% số người/phòng (riêng tại các cơ sở cắt tóc, làm tóc không quá 5 người cùng một thời điểm).

Hoạt động cơ quan, công sở: Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương quán triệt thực hiện nghiêm không tổ chức liên hoan, tụ tập quá 20 người cùng một thời điểm; các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi ngoài tỉnh phải được sự đồng ý của người có thẩm quyền theo quy định; tại nhà/nơi cư trú của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không tổ chức liên hoan, tụ tập quá 20 người cùng một thời điểm. 

Cơ sở kinh doanh du lịch (cơ sở lưu trú du lịch như khách sạn, nhà nghỉ, nghỉ dưỡng, homestay, nhà trọ… và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch): Tổ chức hoạt động tham quan và các chương trình du lịch theo nhóm không quá 20 người; cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch được hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm. Riêng các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao trong cơ sở kinh doanh du lịch áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thư viện; rạp chiếu phim; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật: Giảm 50% số lượng khách, khán giả, độc giả phục vụ.

Các di tích, bảo tàng, điểm tham quan du lịch: Chỉ đón tiếp, phục vụ các đoàn tham quan không quá 10 người/đoàn.

Hoạt động tập luyện thể dục thể thao ngoài trời, trong nhà: Hạn chế tập luyện ngoài trời theo nhóm đông người, giảm quy mô phòng tập, không quá 20 người cùng một thời điểm.

Cũng trong Công điện số 10/CT-CTUBND, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các tổ chức, cơ quan, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp nêu cao trách nhiệm, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch 2022; các cá nhân thuộc, trực thuộc tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm.

Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm và đảm bảo cho tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của mình thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch đã được quy định theo từng loại hình; xử lý cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở vi phạm và áp dụng biện pháp rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn tin: http://baokontum.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000493535

Số người đang Online: 15
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum