Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thực hiện thần tốc hơn nữa chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Người đăng: Admin Ngày đăng: 5:46 | 17/01 Lượt xem: 215

Là yêu cầu của UBND tỉnh đối với ngành Y tế tại văn bản số 127/UBND-KGVX  ngày 14/1

Thực hiện thần tốc hơn nữa chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: HL

 

UBND tỉnh đánh giá, hiện nay, đã có 97,03% người dân từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh được tiêm vắc xin phòng Covid-19, và 83,93% được tiêm đủ liều. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến rất phức tạp, nhất là nguy cơ bùng phát do biến chủng mới Omicron.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và tăng cường công tác tiêm chủng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; nhất là biện pháp 5K, nâng cao ý thức người dân và tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Sở Y tế tổ chức thực hiện thần tốc hơn nữa chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 01/2022 và chiến dịch tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên trong Quý I/2022 (tổ chức từng đợt ngay sau khi nhận được vắc xin, thông báo lịch tiêm cụ thể để người dân biết tham gia đầy đủ).

Thực hiện tiêm chủng an toàn, hiệu quả, khoa học và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch theo quy định hiện hành. Tiếp tục rà soát không để bỏ sót người chưa được tiêm chủng và người chưa tiêm đủ liều vắc xin; sau khi rà soát, khẩn trương tiêm đủ liều cho người từ 12 tuổi trở lên.

Tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động, bố trí tiêm tại nhà cho những người đi lại khó khăn… Lưu ý đảm bảo tiêm chủng đủ liều cho các nhóm đối tượng nguy cơ cao (người già, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai).

Cập nhật thông tin về tiêm chủng đúng tiến độ. Ảnh: HL

 

Tiếp tục tập trung, huy động mọi nguồn lực cho công tác tiêm chủng; bố trí kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và vật tư tiêm chủng để triển khai công tác tiêm chủng theo đúng quy định. Đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng; cập nhật thông tin về kết quả tiêm chủng, công tác sử dụng vắc xin và nhập liệu mới hàng ngày lên Hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo đúng tiến độ tiêm chủng của đơn vị.

UBND các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo khẩn trương rà soát các đối tượng chưa được tiêm chủng và đối tượng chưa tiêm đủ liều vắc xin; người đủ thời gian tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại đến điểm tiêm gần nhất để được tiêm kịp thời. Tuyên truyền, vận động và có các biện pháp phù hợp để đưa người dân đến tham gia tiêm chủng đầy đủ.

Chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu để trên địa bàn có những trường hợp không chịu tiêm hoặc chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (trừ trường hợp có chống chỉ định hoặc hoãn tiêm).

Chỉ đạo triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho liều nhắc lại, liều bổ sung kịp thời, nhanh chóng để duy trì hiệu quả phòng, chống dịch từ tiêm vắc xin, có kế hoạch bảo vệ tối đa các trường hợp nguy cơ cao (người già, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai), đảm bảo các nhóm trường hợp này được quản lý, theo dõi, tiêm chủng đủ liều, đúng lịch và được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh nhất, tốt nhất ngay tại địa phương.

Bên cạnh đó, tại văn bản nêu trên, UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường triển khai việc điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với người nhiễm Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 để người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, không chờ đợi, không lựa chọn vắc xin; tuyên truyền để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tự giác, chủ động, tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn tỉnh và biến chủng Omicron.

Nguồn tin: https://www.baokontum.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000991247

Số người đang Online: 29
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum