Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm vắc xin

Người đăng: Admin Ngày đăng: 14:23 | 27/04 Lượt xem: 721

Ngày 26/4/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1202/UBND-KGVX về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm vắc xin.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ: Tiếp tục triển khai nhất quán, đồng bộ, hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ được phê duyệt tại Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 và Kế hoạch số 922/KH-UBND ngày 04/4/2022 của UBND tỉnh (Chương trình) theo phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Đồng thời, xây dựng kế hoạch hành động cụ thể thực hiện Chương trình; chuẩn bị nguồn lực về con người, cơ sở vật chất, vaccine, thuốc điều trị, sinh phẩm... để ứng phó hiệu quả với tình hình dịch bệnh, nhất là các phương án cụ thể; sẵn sàng kịch bản đáp ứng cho mọi tình huống, kể cả khi xuất hiện biến chủng mới lây lan nhanh, nguy hiểm hơn. Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác vì tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan: Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ giải pháp tăng cường y tế dự phòng, y tế cơ sở; tập trung quản lý rủi ro nhất là người cao tuổi (từ 60 trở lên), người có bệnh nền, trẻ em; rà soát, khắc phục yếu kém y tế dự phòng, y tế cơ sở để có năng lực ứng phó khi tình hình phức tạp xảy ra.

Triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, khoa học theo các hướng dẫn đã ban hành của Bộ Y tế. Trong đó tập trung đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa: Việc tiêm chủng mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất. Hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi trong tháng 4/2022. Hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong Quý II năm 2022 cho các đối tượng cần tiêm để các cháu đến trường an toàn trong các tháng học hè và bắt đầu năm học mới an toàn vào tháng 9/2022.

Chủ động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch tiêm mũi 4 cho các đối tượng cần tiêm, nhất là người cao tuổi (từ 60 trở lên), người có bệnh nền, công nhân trong các khu công nghiệp, người lao động ở khu đông người (sau khi có hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế).

Thực hiện báo cáo kết quả tiêm chủng và phản ứng sau tiêm chủng về Bộ Y tế và UBND tỉnh theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường chỉ đạo, truyền thông, tuyên truyền bằng nhiều hình thức về lợi ích của tiêm vắc xin phòng COVID-19 và tính an toàn của vắc xin; vận động cha mẹ, người giám hộ đưa trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng tích cực tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ; hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19, nhất là việc điều trị tại nhà, kỹ năng tự chữa trị, tự phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn tin: https://kontum.gov.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

00001355617

Số người đang Online: 23
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum

WinandOffice: Your Source for 2024 Microsoft Windows & Office Keys

Upgrade Your Microsoft Experience: Get 2024 Windows & Office Licenses Today!

office 2021 professional plus
Win and Office
shop.wordpress-the.me