Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Mở rộng đối tượng thực hiện khai báo y tế điện tử

Người đăng: Admin Ngày đăng: 13:32 | 01/06 Lượt xem: 81

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các sở, ngành, cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thành phố mở rộng đối tượng thực hiện khai báo y tế điện tử phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 31/5, tại văn bản số 2339/CV-BCĐ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tổ chức nghiêm túc việc khai báo y tế đối với tất cả những người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh vào tỉnh Kon Tum; những người đang trong ổ dịch; những người cách ly tập trung; những người đi qua vùng dịch hoặc đi từ vùng dịch trở về; công nhân làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp tại các tỉnh, thành phố có dịch và các tỉnh lân cận; những người đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng (máy bay, tàu hỏa, tàu thủy, xe khách tuyến đường dài…) về tỉnh Kon Tum.

Việc khai báo y tế điện tử được thực hiện trên trang: https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế hoặc thông qua cài đặt và sử dụng một trong các phần mềm ứng dụng: Tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration); Bluzone.

Phát động phong trào, kêu gọi mọi người hưởng ứng, tự nguyện khai báo y tế toàn dân; chủ động theo dõi tình hình sức khỏe; khi có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho chính quyền địa phương, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được kiểm tra, xét nghiệm và hướng dẫn phòng chống dịch kịp thời.

Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp thuộc diện bắt buộc phải khai báo y tế nhưng cố tình vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Nguồn tin: http://baokontum.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000191113

Số người đang Online: 22
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum