Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Các trường hợp dương tính với Covid-19 được phát hiện và cách ly tại các chốt kiểm soát, chưa vào địa bàn tỉnh

Người đăng: Admin Ngày đăng: 14:46 | 20/07 Lượt xem: 98

Chiều 20/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông tin, các trường hợp có kết quả khẳng định dương tính (+) với SARS-CoV-2 mới đây đều được phát hiện và cách ly ngay tại các chốt kiểm soát, chưa vào trong địa bàn tỉnh.

Theo đó, tại Thông báo số 3254/TB-BCĐ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, ca Covid-19 thứ nhất là M.V.T (dân tộc Kinh, sinh năm 1988; địa chỉ xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Ngày 19/7, M.V.T di chuyển từ thị trấn KBang, huyện KBang, tỉnh Gia Lai đến địa bàn tỉnh Kon Tum qua chốt 3, tại xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tại đây, M.V.T có xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2 và dược cách ly kịp thời tại chốt, chưa vào trong địa bàn tỉnh Kon Tum. Hiện đang được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông.

Ca Covid-19 thứ hai là V.T.D (dân tộc Kinh, sinh năm 1993; địa chỉ xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Từ ngày 18- 19/7, V.T.D di chuyển từ huyện Kbang đến thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, đến tỉnh Kon Tum qua chốt 1, tại Trạm Sao Mai thuộc xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Tại đây, V.T.D có xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2,  và được cách ly kịp thời tại chốt, chưa vào trong địa bàn tỉnh Kon Tum. Hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng đối với các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan với các ca Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đề nghị người dân bình tĩnh, không lo lắng, hoang mang, nâng cao cảnh giác và phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca Covid-19 cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

Nguồn tin: http://baokontum.com.vn/

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Liên kết

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000220738

Số người đang Online: 18
 

Chuyên trang Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19
Trung tâm CNTT và TT Kon Tum (Sở TT&TT) số 339 Bà Triệu-TP Kon Tum